6 lợi ích bất ngờ từ phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh – NETALINK JSC
Giỏ hàng

6 lợi ích bất ngờ từ phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, đa số các hộ kinh doanh đều mong muốn tìm kiếm và đưa ra các ứng dụng khoa học công nghệ vào trong tổ chức để quản lý sổ sách kế toán. Do đó, sử dụng phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên sử dụng phần mềm kế toán mang lại những lợi ích gì? Bài viết này sẽ đưa ra lời giải đáp.

Tự động hóa các thao tác kế toán thủ công

Lợi ích này dễ thấy nhất khi sử dụng phần mềm kế toán cho hộ gia đình. Khi đó, các thao tác nghiệp vụ đều được thực hiện một cách tự động. Nó dựa theo các dữ liệu đầu vào do nhân viên kế toán nhập. Tiếp đến, các báo cáo, sổ sách,… cũng sẽ được tạo nên giúp giảm bớt rất nhiều thao tác thủ công.

Thực hiện chính xác công tác kế toán và dễ dàng tra cứu

Trước đây, các công việc kế toán vào quản lý đều được xử lý thủ công. Nếu kế toán viên thực hiện tính toán sai sót thì toàn bộ báo cáo tài chính liên quan kéo theo cũng đều sai sót. Khi sửa chữa lại thì công việc lại quay về từ điểm ban đầu.

Với sự hỗ trợ của phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh, kế toán có thể giảm thiểu tối đa thời gian tính toán. Bởi các công việc đều được máy tính hỗ trợ. Nên qua đó, giảm thiểu thời gian lãng phí. Phần mềm kế toán sẽ đảm bảo độ chính xác về số liệu. Thậm chí còn có thể đối chiếu, kiểm tra số liệu. Từ đó, để kịp thời phát hiện ra những sai sót.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu tài khoản, danh mục biểu thuế. Cùng với đó là danh mục khoản phí, tài sản cố định cũng như bất kì số liệu nào khác. Nhờ vào tính năng, kế toán có thể dễ dàng tìm kiếm được những lỗi sai sót về số liệu. Từ đó, nhanh chóng điều chỉnh và đảm bảo công việc được vận hành hiệu quả nhất.

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh giúp tiết kiệm được nhiều loại chi phí

Đây cũng có thể coi là một lợi thế khi sử dụng phần mềm kế toán dễ nhận thấy. Các công việc kế toán được tự động hóa nhanh gọn. Nên giúp doanh nghiệp giảm bớt được rất nhiều công đoạn rắc rối. Và thường thấy khi làm thủ công như: 

  • Xuất – nhập dữ liệu, 
  • Quản trị – tìm kiếm tài liệu, 
  • Bảo quản hóa đơn,…

Quản lý tốt hoạt động kinh doanh, hiểu rõ được chi phí sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản đáng kể. Cùng với đó, việc tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân lực cũng như các loại chi phí khác.

Kế toán cho người mới bắt đầu

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí cho nhân sự

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác

Với việc sử dụng phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh, như vậy sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết. Góp phần hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả. Đây có thể coi là một lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán.

Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ai nắm thông tin nhanh hơn thì có khả năng chiến thắng cao hơn. Phần mềm với khả năng cung cấp thông tin tài chính và quản trị đa chiều nhanh chóng. Từ đó, giúp cho các chủ doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác hơn.

Hoàn tất các báo cáo thuế dễ dàng hơn

Theo đó, phần mềm kế toán có chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai. Nên giúp nhân viên kế toán giảm được các thao tác cũng như công sức xây dựng các báo cáo.

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh có khả năng thống kê, báo cáo theo cầu trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt, các báo cáo này có thể xuất file excel, word hoặc các định dạng thuận tiện cho in ấn.

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh hoàn tất các báo cáo thuế dễ dàng

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh hoàn tất các báo cáo thuế dễ dàng

Đảm bảo tính chính xác của các số liệu kế toán sẽ giảm bớt việc phải sửa chữa sai sót. Đồng thời, sẽ luôn được cập nhật các quy định mới nhất của Chính phủ. Nên việc báo cáo thuế càng đơn giản hơn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, hộ kinh doanh đã có thể xuất báo cáo tài chính. Hoặc cũng có thể là báo cáo nội bộ theo ngày, tháng, năm hoặc các thao tác tùy chọn khác. Đây được xem là một lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán vượt trội. Nó giúp ích rất nhiều cho cả nhân viên kế toán và cả cơ quan thuế.

Công tác kế toán trên phần mềm có tính kế thừa

Phần mềm kế toán sẽ giúp cho công tác kế toán được liên tục và liền mạch. Đặc biệt sẽ không gây ra những khó khăn khi thay đổi về nhân sự. Nhân sự dù có mới nhưng vẫn có thể tìm lại dữ liệu cũ để nghiên cứu. Hơn nữa là nắm rõ tình hình mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Tóm tắt bài viết

Các lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh là gì?

Có 6 lợi ích bao gồm:
– Tự động hoá các thao tác thủ công
– Thực hiện công tác kế toán và dễ tra cứu
– Tiết kiệm chi phí
– Đưa ra quyết định nhanh chóng
– Hoàn thành báo cáo thuế dễ dàng hơn
– Có tính kế thừa

-------------------

NETALINK JSC là công ty chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho doanh nghiệp SMEs và hộ kinh doanh. Với hơn 15 năm kinh nghiệm NETALINK tự tin ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cải thiện và phát triển các hoạt động về Sale & Marketing, Nhân sự, Kế toán,... giúp giảm chi phí, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

 

Để hỗ trợ tư vấn các dịch tại NETALINK
Vui lòng inbox trực tiếp cho chúng tôi qua Zalo OA hoặc quét mã QR Code dưới đây

KHÓA HỌC: NHÀ TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ 4.0

NEED TO HIRE